Cẩn thận với máy giặt kêu két két và cách khắc phục nhanh chóng

Lỗi máy giặt kêu két két đang là một trong những tiến kêu làm cho người dùng sợ nhất bởi đây là một trong những lỗi có thể khiến người sử dụng mất thêm các khoản chi phí có thể lên đến hàng triệu đồng .Bởi đây là lỗi mà không phải ai cũng có thể biết cách khắc phục nó mặc dù đó không phải là lỗi khó sửa mà ngược lại nó khá dễ sửa đối với những ai có chuyên môn hay hiểu biết .

khac-phuc-may-giat-keu-to-1

 

Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết các nguyên nhân khiến cho máy giặt kêu két két khi hoạt động và cách khắc phục ngay tại nhà cực kỳ dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được nếu chúng ta đọc xong bài viết này .

Để khắc phục được lỗi này thì chúng ta cần phải thực hiện theo quy trình này :

1. Đầu tiên chúng ta phải xét nguyên nhân trước

Đối với tiếng kêu két két thì đó là một trong những nguyên nhất gây ra từ lồng giặt khi hoạt động bị chạm vào thành lồng hoặc các điểm khác trên máy giặt , hầu hết 99% là do lỗi máy giặt không được giữ thăng bằng có thể do chúng ta kê chân chưa vững hay đặt trên sàn nhà có độ nghiêng .

2. Kiểm tra độ nghiêng của máy giặt đó

Hầu hết các dòng máy giặt đều có khu vực kiểm tra độ nghiêng của máy giặt tích hợp trên đó , chúng ta chỉ cần tìm được điểm kiểm tra độ nghiêng để có thể biết được chính xác mặt nghiêng về phía nào . Khi chúng ta tìm ra được chính xác độ nghiêng về phía nào thì chúng ta cần làm tiếp theo đó là .

3. Thiết bị cần chuẩn bị

Chúng ta chỉ cần đúng 3 thiết bị hỗ trợ đó là gang tay vải , thiết bị đo độ nghiêng và cờ lê

4. Khắc phục vấn đề

Thông thường thì đối với dòng máy giặt thì để chỉnh độ nghiêng thì khá dễ dàng , chúng ta chỉ cần lựa chọn được độ nghiêng và chân nào cần tăng giảm độ cao thì chúng ta chỉ cần lấy cờ lê điều chỉnh đúng kích thước ốc vặn dưới chân . Thông thường thì chân máy giặt được thiết kế khá chắc chắn với chân bằng ốc vít có thể điều chỉnh được độ cao , chính vì thế chúng ta chỉ cần chỉnh lại là ok .
Sau khi chỉnh lại thì chúng ta tiến hành đo lại 1 lần nữa xem các phía đã thăng bằng chưa và chúng ta thử nghiêng xem có còn bị nghiêng hay không .

Một vài lưu ý về trường hợp lỗi máy giặt kêu két két :

– Không nên để lỗi tiếng kêu trong thời gian dài , nếu có tiếng kêu thì chúng ta phải dừng máy lại ngay lập tức bởi nếu để lâu sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến các linh phụ kiện khác trong
máy giặt .
– Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống máy giặt và tra dầu mỡ các khu vực động cơ cần thiết
– Vệ sinh máy giặt theo định kỳ giúp gia tăng tuổi thọ cho máy giặt .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *