Cách tẩy vết ố vàng trên quần áo với máy giặt

Sau một thời gian quần áo của bạn trở nên ngả màu và ố vàng hay những bộ quần áo ưa thích không còn trắng sáng nữa Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, có hai nguyên nhân chính khiến áo trắng bị ố vàng, đó là do mồ hôi và do vải mặc lâu ngày. Làm thế nào để tẩy vết ố vàng trên quần áo.

Nguyên nhân khiến cho quần áo bị ố vàng

Nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến các vết ố vàng đó chính là do mồ hôi gây ra. Đặc biệt với những người có công việc vận động chân tay nhiều, hàm lượng muối trong mồ hôi tiếp xúc với áo gây khiến quần áo bị ố vàng. Tuy nhiên cũng có thể do quần áo bạn mặc quá lâu ngày khiến cho sợi vải cũ dần theo thời gian cũng gây ra hiện tượng quần áo ố màu.

tẩy vết ố vàng trên quần áo

Vết ố vàng trên quần áo

Một khi quần áo đã bị ố vàng, bạn sẽ không thể tẩy vết ố chỉ bằng cách giặt quần áo thông thường. Mặc dù vậy, nếu vết ố được xử lí đúng cách với một loại bột giặt tẩy hữu hiệu có thể đánh tan các vết bẩn cứng đầu nhất, cách tẩy áo trắng bị ố vàng bằng máy giặt sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Cách đơn giản để tẩy vết ố vàng trên quần áo

Cách tẩy các vết ố vàng trên quần áo bằng máy giặt cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng chỉ cần sử dụng các tính năng cơ bản của máy giặt.

Xử lí, tẩy vết ố vàng trên quần áo

Việc đầu tiên bạn cần làm là xử lí vết ố vàng trên quần áo trước khi giặt.

Tẩy vết ố vàng trên quấn áo

Xử lý vết ố vàng trên quần áo

Nếu dùng nước giặt, bạn có thể đổ một lượng nhỏ lên trên vùng bị ố, đừng quên giặt kỹ phần mặt sau của áo và nách áo vì đây là nơi mồ hôi hay đọng lại nhất. Nếu dùng bột giặt, bạn có thể hoà một ít bột giặt có chứa các hạt tẩy vết bẩn với nước, sau đó thoa dung dịch vào vùng bị ố để làm mềm vết ố bám lại trên thớ vải để dễ dàng trôi đi khi giặt trong máy giặt..

Ngâm quần áo

Bạn hãy ngâm quần áo trong dung dịch nước giặt/bột giặt trong vòng 30 phút để nước giặt/bột giặt có thời gian thấm vào từng thớ vải và tẩy vết ố vàng trên toàn bộ áo quần thay vì chỉ tẩy vết bẩn trên bề mặt.

tẩy vết ố vàng trên quần áo

Ngâm quần áo

Vết bẩn sẽ trở nên “mềm” hơn và sẽ dễ dàng được tẩy sạch trong máy giặt. Sau 30 phút, bạn hãy dùng tay vò nhẹ sợi vải để nước giặt được ngấm đều trên toàn bộ vải và loại bỏ hoàn toàn mồ hôi khỏi sợi vải.

Cho quần áo vào máy giặt

Sau khi hoàn thành xong bước xử lí ban đầu, tiếp theo bạn hãy bỏ quần áo vào máy giặt, đổ nước giặt vào khoang rồi cài đặt chế độ giặt.

tẩy vết ố vàng trên quần áo

Cho quần áo vào máy giặt

Sức mạnh giặt tẩy của nước giặt cộng với bước xử lí trước khi giặt sẽ giúp tẩy vết ố vàng trên áo trắng một cách hiệu quả.

Phơi quần áo

Nếu sau khi giặt xong thấy quần áo không còn vết ố vàng, bạn có thể đem phơi như bình thường. Nếu vết ố vẫn còn, hãy lặp lại bước xử lí như ở trên.

tẩy vết ố vàng trên quần áo

Phơi quần áo

Nếu được bạn hãy phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời để giúp đồ được tẩy trắng một cách tự nhiên, đem lại vẻ tươi sáng như mới cho áo quần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *