Các cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng hiệu quả thường được sử dụng

Các cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng hiệu quả

Tại sao phải vệ sinh lò hấp nướng đa năng

Ngày nay tầm quan trọng của lò hấp nướng đa năng là không thể thiếu trong căn bếp. Nó giúp đỡ rất nhiều trong việc nấu ăn cho người sử dụng, vì vậy nên việc vệ sinh lò cũng cần phải được quan tâm, chú trọng. Vệ sinh lò không chỉ có tác dụng làm sạch lò mà còn có đảm bảo cho lò có thể sử dụng được lâu dài. Lò hấp nướng được thiết kế đóng kín không cho mùi thức ăn bay ra ngoài nên mùi thức ăn sẽ bám vào bên trong, đồng thời các vết bẩn có trong lúc nấu nướng nên cần phải làm sạch lò để đảm bảo vệ sinh. Sau đây là một số cách để vệ sinh lò thật sạch sẽ

Sử dụng chức năng tự làm sạch

Nhiều dòng máy hiện nay đươc tích hợp thêm khả năng tự động làm sạch tiện lợi. Có chức năng này thì việc vệ sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trước khi dùng chức năng này thì nên dọn hết tất cả thức ăn, dụng cụ, khay đựng,…. còn lại ở trong lò ra, sau đó bật chức năng này lên. Chức năng này hoạt động theo cơ chế sử dụng nhiệt độ cao đốt cháy hết các cặn bẩn ở bên trong lò, vì vậy nếu có mùi khét hay khó chịu mà các bạn không mong muốn thì có thể tắt chức năng này đi và vệ sinh bằng tay. Khi chức năng này hoạt động xong, chỉ cần mở lò, để nguội sau đó dùng khăn ướt lau qua lò là xong.

Chức năng tự làm sạch
Chức năng tự làm sạch

Dùng các chất tẩy rửa tự nhiên

Các chất tẩy rửa tự nhiên có thể tự làm tại nhà và an toàn cho người dùng như dung dịch tẩy rửa từ chanh, baking soda hay nước rửa chén,… Đầu tiên cần pha loãng với nước, sau đó cho bát dung dịch vào lò rồi bật lò lên cho đến khi bắt đầu bốc hơi rồi lấy ra, chờ lò nguội rồi bắt đầu lau. Riêng baking soda, bạn có thể với nước thành hỗn hợp dạng sệt, sau đó bôi hỗn hợp lên thành của lò rồi để qua đêm, tác dụng sẽ mạnh hơn.

Các chất tẩy rửa tự nhiên
Các chất tẩy rửa tự nhiên

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho lò hấp nướng

Trước khi bắt đầu nên đeo găng tay cao su bởi hóa chất có thể làm bị thương da người. Sau đó đổ chất tẩy rửa vào bình dạng xịt rồi xịt đều vào bề mặt bên trong lò( tránh các phần có thể bị hư hại do nước như thanh nhiệt, quạt gió,…), đợi 30 phút rồi bắt đầu lau dọn, nếu có mảng bám khó lau thì có thể dùng bàn chải hoặc bọt biển để chà xát.

Hóa chất tẩy rửa chuyên dụng
Hóa chất tẩy rửa chuyên dụng

Lưu ý cho cả 3 cách trên rằng khi đến công đoạn lau dọn bằng tay nhớ ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn

Trên đây là một số cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng dễ thực hiện mà mọi người có thể cần đến. Hi vọng bài viết này đã cung cấp thông tin có ích cho mọi người

Một số loại lò có khả năng tự làm sạch:

Lò hấp sướng đa năng EKA

Lò hấp nướng đa năng FM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *